September 19, 2021

ประโยชน์ของวิตามินซี

ประโยชน์ของวิตามินซี

ประโยชน์วิตามินซี ( Vitamin C ) มีมากมายในฝรั่ง ฝรั่ง เป็น ผลไม้จะมีวิตามินที่สูงเกิดผลดีต่อร่างกาย โดยพบว่าฝรั่ง 100 กรัมจะมีวิตามินซีสูงถึง 228.มิลลิกรัมเลย มากเลยทีเดียว ซึ่งร่างกายของคนเรานั้นจะมีวิตามินที่ต่ำ  60 มก. การทานฝรั่งแค่ลูกเดียวเท่านั้นก็เลยให้วิตามินซีที่พอเพียงสำหรับร่างกาย รวมทั้งนอกเหนือจากนั้นวิตามินก็เป็นวิตามินประเภทซึ่งสามารถละลายน้ำได้อีกด้วย อีกทั้งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากมาย

วิตามินซีมีข้อดีอย่างไร

– ช่วยสังเคราะห์คอลลาเจนที่มีความจำเป็นต่อโครงสร้างส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะการเสริมสร้างผิวหนัง เส้นเอ็น กระดูกอ่อน เป็นต้น พร้อมทั้งช่วยชะลอวัยให้ดูเด็กกว่าวัยอีกด้วย

– ช่วยสร้างคาร์นิทีน ( Carnitine ) ที่เป็นกรดอะมิโนจำเป็น โดยกรดอะมิโนประเภทนี้จะทำหน้าที่ในการนำไขมันเข้าไปสู่เซลล์ แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานเพื่อสังเคราะห์สารสื่อประสาทและช่วยเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็กให้ดีขึ้นอีกด้วย

– ช่วยป้องกันไข้หวัด โดยพบว่าหากได้รับวิตามินวันละ 1,000 มิลลิกรัมจะสามารถเสริมภูมิต้านทานต่อไข้หวัดได้ และยังมีคุณสมบัติที่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระพร้อมเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้ดีอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามในเรื่องของการป้องกันไข้หวัดก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าวิตามินซีสามารถป้องกันได้จริงหรือไม่ แต่ที่เห็นได้ชัดก็คือ จะช่วยให้ไข้หวัดหายเร็วขึ้นและสามารถลดความรุนแรงของอาการป่วยลงได้อีกด้วย

นอกนั้นยังพบว่าในฝรั่งจะมีวิตามินซีสูงมากสามารถสร้างประโยชน์ค่อร่างกายคนเรานั้นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ช่วยสร้างผลประโชน์ต่ร่างกายที่ให้เรานั้นแข็งแรงมากยิ่งขึ้น กระตุ้นการดูดซึมธาตุเหล็ก ช่วยรีบหลักการทำงานของระบบประสาท พร้อมด้วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส กล่าวได้ว่าคือผลไม้ที่มากไปด้วยผลดีจริงๆแถมฝรั่งยังผลิดอกออกผลให้ได้รับประทานกันทั้งปีอีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ใดต้องการมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ห้ามพลาดกับการเสริมวิตามินให้กับร่างกายด้วยการทานฝรั่งเด็ดขาดไม่ว่าจะช่วยคุ้มครองปกป้องเซล สร้างเสริมภูมิต้านทาน สุขภาพและก็ความแข็งแรงของเยื่อภายในร่างกายที่เกี่ยวเนื่องกับ เอ็น และก็คอลลาเจน ก็ส่งผลมาจากจำนวน วิตามิน ภายในร่างกายแล้วก็ยังมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ดี ก็เลยสามารถคุ้มครองป้องกันการทำลายเซลจากอนุมูลอิสระได้อย่างดีเยี่ยม และก็ช่วยทำให้ร่างกายสามารถรีไซเคิลสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆด้วยเหตุนั้นเพื่อคุณประโยชน์สูงสุดจะต้องที่จะกินร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระประเภทอื่นๆดังเช่น วิตามินอี แคโรทีน ฟลาโอ้อวดนอย ฯลฯ